A Wrinkle in Time ย่นเวลาทะลุมิติ (2018) หายนะครั้งใหม่จากค่ายดิสนีย์

           ดิสนีย์ ก็คือค่ายหนังที่มีแนวทางในการสร้างภาพยนตร์ และอนิเมชั่นของตัวเองที่ค่อนข้างจะชัดเจนเป็นอย่างมาก ซึ่งแนวทางที่ว่าคือ การสร้างภาพยนตร์ที่เน้นตลาด เด็กและครอบครัวเป็นหลัก โดยที่มีผลงานที่ประสบความสำเร็จต่างๆ มากมาย A Wrinkle In Time ถือเป็นผลงานดัดแปลงจากนิยายขายดี เป็นที่น่าจับตามองเป็นอย่างมาก ซึ่งที่ว่าน่าจับตามองเป็นอย่างมาก ส่วนใหญ่ก็จะเป็นประมาณว่า จะเป็นหนังเจ๊งประจำปีนี้หรือเปล่า เพราะหลังจากที่ตัวอย่างแรกของภาพยนตร์ได้ถูกปล่อยออกมา ถือว่าไม่น่าติดตามหรือน่าตีตั๋วเข้าไปชมเลยก็ว่าได้

A Wrinkle in Time ย่นเวลาทะลุมิติ (2018)

           จนกระทั่งตัวของเราเองได้มีการพิสูจน์ด้วยตาของตัวเอง บอกได้คำเดียวเลยว่า เป็นไปตามคาดจริงๆ ตัวหนังเต็มไปด้วยความเด็กที่เรียกได้ว่า กะขายเด็กเต็มๆ เลยทีเดียว แต่มันดันมีการเอาทฤษฎีทางวิทยาศาสตร์มาใส่ปะปนกับตัวหนังเข้าไปด้วย ซึ่งอีกครึ่งนึงของเรื่องจะเป็นโทนแฟนตาซี ทำให้ 2 ส่วนนี้ดูขัดแย้งกันโดยตลอดระหว่างดู

           รวมไปถึงแคสติ้งนักแสดงที่เรียกได้ว่า ไม่ใช่เพียงแค่ดาราที่สามารถจะดึงดูดให้ผู้คนเข้ามารับชมหรือเพลิดเพลินไปกับตัวเนื้อเรื่องเลยก็ว่าได้ ส่วนดีที่สุดของหนังก็น่าจะเป็นน้อง Levi Miller และภาพวิวต่างๆ ที่สวยงามเตะตามากจริงๆ

           ในเมื่อองค์ประกอบต่างๆของภาพยนต์เรื่องนี้ ที่มันโคตรจะไม่เข้ากัน ได้ถูกมามิกซ์ผสมรวมกัน ผลงานที่ได้ออกมาเลยเลยแบบว่า จะบอกว่าดีก็พูดไม่อย่างได้เต็มปาก จะว่าไม่ดีก็พูดไม่ได้เต็มปากเช่นเดียวกัน มันมีทั้งในส่วนที่เวิร์คดี และโคตรจะมีบางฉากที่ขัดใจปะปนกันไปหมด

           รวมไปถึงตัวของบทบาทต่างๆเองที่หลังจากดูหนังจบ เราเองก็ยังจับทางหรือจับประเด็นที่หนังอยากเล่าได้ไม่หมดเลยจริงๆ มันมีความรู้สึกว่าเหมือนรีบๆ เล่าข้ามๆ จนไม่รู้เรื่อง (ในใจมีคิดว่าดูๆ ไปก่อนหนังอาจจะมีเฉลยเหตุผลต่างๆตอนท้ายให้เข้าในก็ได้) แต่สุดท้ายก็ไม่ได้รับการเฉลยหรืออะไรใดๆเลยที่ทำให้เข้าใจในตัวหนังที่ต้องการจะสื่อกับคนดู

A Wrinkle in Time หายนะครั้งใหม่จากค่ายดิสนีย์

           สรุปแล้วภาพยนต์เรื่อง A Wrinkle in Time ย่นเวลาทะลุมิติ (2018) เป็นภาพยนตร์ที่ค่อนข้างน่าผิดหวังจริงๆ ไม่นึกว่าดิสนีย์จะปล่อยผลงานแบบนี้ออกสู่สายตาคนดูได้ และเป็นหนึ่งในหนังดิสนีย์ที่ไม่ชอบเลยก็ว่าได้ แต่จะเป็นหนังที่โชว์รูมทีวี จะนำไปใช้เปิดเทสสีสันของทีวีแน่นอน เพราะภาพสวยสีสดดีจริงๆ ถ้าหากคุณสนใจหนังมาใหม่ หนังสนุกๆก็สามารถติดตามรีวิวและรับชมหนังใหม่ได้ที่……. และถ้าหากคุณสนใจบทความพนันอื่นๆก็สามารถคลิกเข้ามาได้ที่ Ufa Game